Vẽ tranh siêu đẹp chỉ bằng muối ăn

05/06/2016 22:25

 

Để vẽ tranh bằng muối, Dino Tomic đã trải ra sàn một tấm vải đen làm nền rồi tỉ mỉ sắp xếp những hạt muối nhỏ li ti theo đúng kiểu anh muốn cho đến khi bức tranh hoành tráng hoàn thiện.

 

 

Dino hiện đang sống tại Na Uy, vừa làm giáo viên vừa là nghệ sĩ xăm hình. Anh cũng thường vẽ tranh bằng bút chì và giấy như bao người khác. Thế nhưng vài tuần trước, anh nảy ra ý tưởng vẽ bằng muối để thả lỏng cổ tay vốn đang bị đau vì vẽ quá nhiều.

 "Tôi bị đau tay vì vẽ quá nhiều nên tôi cần phải để nó nghỉ ngơi một thời gian. Tôi bắt đầu dùng muối làm chất liệu vẽ ba tuần trước bởi vì khi dùng muối, tôi chỉ cần bả vai hoạt động thôi," Dino kể lại.

 


Theo anh, dùng muối vẽ tranh cũng tương tự như phun sơn vậy mà anh đã từng có kinh nghiệm vẽ tranh phun sơn rồi nên không gặp mấy khó khăn khi "chơi" với muối.

 


Thế nhưng công việc này không đơn giản và đòi hỏi người vẽ phải cẩn thận và tỉ mẩn. Dino đã mất 25 tiếng để hoàn thiện tác phẩm mới nhất, một bức mandala Ấn Độ khổng lồ. Từng tác phẩm đều đòi hỏi anh sự kiên nhẫn và thời gian vậy nên khi thấy anh phá huỷ bức tranh đi chỉ trong vòng có vài giây sau đó thật là đáng tiếc.

 


Kể từ khi Dino đăng những bức tranh lên mạng Instagram, đặc biệt là bức chân dung các nhân vật trong phim Game of Thrones, anh trở nên khá nổi tiếng và tranh của anh được đăng lại trên nhiều các trang web nghệ thuật và thiết kế khác.

-Sưu tầm-

Thong ke